Khoa Y học cơ sở được thành lập vào ngày 26/4/2001, sau 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Y học cơ sở đã không ngừng vươn lên, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Nhà trường giao trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Khoa đã hai lần được Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và hai lần được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của Hiệu Trưởng Nhà trường.
Khoa Y học cơ sở là một trong những khoa nòng cốt của Trường Đại học Y tế công cộng, có nhiệm vụ giảng dạy các môn Y học cơ sở cho các đối tượng đào tạo của Trường, tham gia cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Khoa gồm 6 bộ môn sau (Quyết định số 952/QĐ-ĐHYTCC ngày 30/10/2020):

  1. Bộ môn Giải phẫu - Giải phẫu bệnh;
  2. Bộ môn Sinh lý - Sinh lý bệnh và Miễn dịch;
  3. Bộ môn Sinh học - Di truyền;
  4. Bộ môn Vi sinh - Ký sinh trùng;
  5. Bộ môn Hóa sinh - Lý sinh;
  6. Bộ môn Dược lý - Dược lâm sàng.

Tại thời điểm tháng 2 năm 2021, Khoa có 08 giảng viên cơ hữu, đều là bác sỹ, trong đó có 02 Phó giáo sư, 04 Thạc sĩ và 02 bác sỹ. Ngoài số giảng viên cơ hữu, Khoa còn có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên của khoa Y học lâm sàng, Trung tâm xét nghiệm của Trường và một số giảng viên kiêm nhiệm đang công tác tại các bệnh viện đầu ngành tại Hà Nội và Trung ương.

Trong thời gian tới, Khoa tiếp tục phát triển theo hướng nâng cao năng lực giảng dạy, áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, phù hợp với nhu cầu của người học. Tăng cường nghiên cứu trong lĩnh vực Y học cơ sở, phát triển hợp tác với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước nhằm thực hiện ngày một tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của Trường Đại học Y tế công cộng. Giảng viên của Khoa cam kết luôn coi người học là trung tâm, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với người học nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chính đáng và hợp lý của người học.
Để xây dựng, củng cố và phát triển Khoa Y học cơ sở trong tương lai, chúng tôi mong muốn nhận được thật nhiều sự hỗ trợ, hợp tác của tất cả các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô trong các trường Đại học Y - dược, các bệnh viện và các đối tác của Trường.
Khoa Y học cơ sở xin được bày tỏ lời cám ơn tới các quý thầy cô, các nhà quản lý, các bạn sinh viên và các đồng nghiệp đã đến với trang WEB này!

Thay mặt Khoa Y học cơ sở - Trường Đại học Y tế Công cộng.

 

Trưởng Khoa

PGS.TS. BS. Hà Văn Như

Địa chỉ liên hệ:

Văn phòng Khoa: Phòng A405

Số điện thoại: 024.62662347

Email: Khoayhcs@huph.edu.vn