1. Liên kết với phòng khám đa khoa của trường đại học Y tế công cộng

  • Mục đích: Nhằm tăng cường mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường với phòng khám đa khoa, cũng như cung cấp cho sinh viên các kiến thức gắn liền với kĩ năng lâm sàng, hiểu kỹ hơn và áp dụng dễ dàng hơn những gì được học vào thực tế công việc, nhiều giảng viên của khoa y học cơ sở đã hỗ trợ phòng khám trong các công việc chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ cho phòng khám cũng như hướng dẫn sinh viên đến học tập, tìm hiểu thêm công việc tại phòng khám

  • Học viên học các chuyên ngành về kỹ thuật xét nghiệm, kỹ thuật phục hồi chức năng có thể đến với phòng khám, thực hiện một số thao tác/thủ thuật cơ bản, ít xâm lấn trên bệnh nhân để phát triển tay nghề của mình

             - Áp dụng các kiến thức giải phẫu vào thực tế dựa trên quan sát các hình ảnh siêu âm (ThS. Nguyễn Minh Toàn hướng dẫn).
             - Quan sát, hỗ trợ, thực hành trực tiếp quy trình lấy máu xét nghiệm.
             - Liên hệ áp dụng các kiến thức Giải phẫu-Giải phẫu bệnh khi quan sát hình ảnh nội soi tai mũi họng (ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo hướng dẫn).
             - Li
ên hệ giữa các kiến thức của sinh lý học, sinh lý bệnh, miễn dịch với vacxin, áp dụng các kiến thức về vacxin được học trong môn miễn dịch.

            - Làm quen với 1 số máy móc và trang thiết bị trong phòng phục hồi chức năng.

  • Giảng viên: Các bác sĩ của Khoa Y học cơ sở - Các bác sĩ tại phòng khám của ĐH YTCC.

  • Đối tượng thích hợp: Học sinh, sinh viên.

2. Liên kết với trung tâm xét nghiệm trường đại học y tế công cộng:

  • Mục đích: Cung cấp cho sinh viên/học viên điều kiện thực hành tốt nhất gắn với chuyên ngành của mình.

  • Tại tầng 4 và 5 của Trung tâm xét nghiệm, khoa Y học cơ sở đã phối hợp với trung tâm đầu tư rất nhiều phòng thực hành hiện đại, trang bị đầy đủ, tiện nghi để SV có được điều kiện học thực hành tốt nhất.

            - Thực hiện thuần thục các kỹ thuật soi, làm tiêu bản và nuôi cấy vi sinh tại phòng B410.

            - Quan sát trên mô hình, tranh ảnh về các chi tiết giải phẫu, xem video về các quá trình sinh lý của cơ thể người tại phòng TH C605.

           - Quan sát các tiêu bản về giải phẫu bệnh, mô phôi tại phòng B409.

           - Quan sát các loại kí sinh trùng, thực hành trên các máy móc hiện đại của Trung tâm xét nghiệm về sinh học phân tử, thực hành với hóa chất trong môn hóa học... tại tầng 5 của TTXN.

           - Thực hiện làm tiêu bản biểu bì hành, quan sát tiêu bản tinh trùng người, tiêu bản mô da... tại phòng thực hành sinh học di truyền C606.

  • Giảng viên: Các bác sĩ của Khoa Y học cơ sở - Các bác sĩ của Trung tâm xét nghiệm và các đơn vị khác thuộc ĐH Y tế công cộng.

  • Việc thực hành hoàn toàn nằm trong chương trình học của các đối tượng với mục tiêu nâng cao cả kĩ năng tay nghề lẫn kiến thức lý thuyết cho học viên.