Khoa Y học cơ sở được thành lập vào ngày 26/4/2001. Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Y học cơ sở đã không ngừng vươn lên, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Nhà trường giao trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Khoa đã hai lần được Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và ba lần được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của Hiệu Trưởng Nhà trường.

Khoa Y học cơ sở có nhiệm vụ giảng dạy các môn Y học cơ sở cho các đối tượng đào tạo của Trường, tham gia cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Khoa gồm 7 bộ môn sau (Quyết định số 134/NQ-HĐT ngày 07/10/2022):

  1. Bộ môn Giải phẫu;
  2. Bộ môn Mô phôi - Giải phẫu bệnh; 
  3. Bộ môn Sinh lý - Sinh lý bệnh - Miễn dịch;
  4. Bộ môn Sinh học - Di truyền;
  5. Bộ môn Vi sinh - Ký sinh trùng;
  6. Bộ môn Hóa sinh - Lý sinh;
  7. Bộ môn Dược lý.

Tại thời điểm tháng 02 năm 2024, Khoa có 06 giảng viên, đều là bác sĩ, trong đó có 02 Phó giáo sư, 01 Tiến sĩ , 02 Thạc sĩ và 01 bác sĩ. Ngoài số giảng viên cơ hữu, Khoa còn có sự tham gia giảng dạy của 02 giảng viên part-time theo nghị định 111, các giảng viên của khoa Y học lâm sàng, Phòng khám đa khoa, Trung tâm xét nghiệm của Trường và một số giảng viên kiêm nhiệm,  PGS,  TS,  ThS đang công tác tại các bệnh viện, viện nghiên cứu và các trường đại học tại Hà Nội.

Trong thời gian tới, Khoa tiếp tục phát triển theo hướng nâng cao năng lực giảng dạy, áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, phù hợp với nhu cầu của người học, tăng cường nghiên cứu trong lĩnh vực Y học cơ sở, phát triển hợp tác với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước nhằm thực hiện ngày một tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của Trường Đại học Y tế công cộng. Giảng viên của Khoa cam kết luôn coi người học là trung tâm, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với người học nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chính đáng và hợp lý của người học.
Để xây dựng, củng cố và phát triển Khoa Y học cơ sở trong tương lai, chúng tôi mong muốn nhận được thật nhiều sự hỗ trợ, hợp tác của tất cả các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô trong các trường Đại học Y - dược, các bệnh viện và các đối tác của Trường.

Khoa Y học cơ sở xin được bày tỏ lời cám ơn tới các quý thầy cô, các nhà quản lý, các bạn sinh viên và các đồng nghiệp đã đến với trang WEB này!

Thay mặt Khoa Y học cơ sở - Trường Đại học Y tế Công cộng.

 

Trưởng Khoa

PGS. TS. Nguyễn Thu Hương 

Địa chỉ liên hệ: Số 1A Đức Thắng – phường Đức Thắng – quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Văn phòng Khoa: Phòng A405

Số điện thoại: 024.62662347

Email: Khoayhcs@huph.edu.vn